Chi tiết tin - Xã Triệu Thượng - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 357
  • Tổng truy cập 2.681.957

UBND xã Triệu Thượng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP

9:56, Thứ Ba, 25-4-2023

Ngày 17/3/2023, UBND xã Triệu Thượng  phối hợp với Công an xã  tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 của UBND xã.

Năm 2022, UBND xã Triệu Thượng đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP cấp xã và cấp thôn/KVDC theo quy định. Nhận thấy, thành viên của 02 tổ là như nhau, việc triển khai nhiệm vụ thực hiện song song , do đó, UBND xã đã quyết định sáp nhập Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ triển khai đề án 06/CP thành 01 tổ cấp xã và các tổ cấp thôn/KVDC.

Ông Trần Quang Phú, trưởng công an xã triển khai các nội dung hoạt động của Đề án 06/CP

Tại Hội nghị, ông Trần Quang Phú, trưởng công an xã đã triển khai các nội dung  hoạt động của Đề án 06/CP cần triển khai đến người dân để Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ Đề án 06/CP tuyên truyền và hướng dẫn đến người dân trong thời gian tới. Các nội dung cụ thể: Mục đích, yêu cầu thành lập tổ công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06; Thành lập tổ công tác triển khai đề án và phân công nhiệm vụ; các nhiệm vụ cụ thể và phương án triển khai.

Bà Nguyễn Thị Thủy, công chức VPTK triển khai các nội dung về Kỹ năng số cộng đồng

Để hướng dẫn Tổ công nghệ số cộng đồng nắm rõ các nội dung về chuyển đổi công nghệ số, bà Nguyễn Thị Thủy, công chức VPTK xã đã triển khai các nội dung cụ thể về đăng kí, đăng nhập DVCTT, các TTHC được triển khai trực tuyến; việc thanh toán không dùng tiền mặt qua các dịch vụ Viettelpay, VNPTpay, Mobilepay; các sàn thương mại điện tử(Vỏ sò, postmart..)....

Ông Nguyễn Quang Thịnh, chủ tịch UBND xã kết luận Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Quang Thịnh, chủ tịch UBND xã nhấn mạnh việc triển khai hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhằm  đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng để thúc đẩy chuyển đổi số; giúp người dân tiếp cận môi trường số, tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, chính quyền số phát triển mạnh mẽ hơn. Yêu cầu Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ triển khai Đề án 06/CP cần nắm bắt rõ các nội dung hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ triển khai Đề án 06/CP để triển khai đến từng “ngõ”, “từng hộ gia đình” các nền tảng số, công nghệ số giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, tự nhiên, xuất phát từ thực tiễn gắn với nhu cầu của cuộc sống hàng ngày. Từ đó chung tay xây dựng, phát triển kinh tế số, xã hội số tại địa phương./.

Các tin khác