Chi tiết tin - Xã Triệu Thượng - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 42
  • Tổng truy cập 2.707.705

Tăng cường phòng trừ bệnh khảm lá hại trên cây sắn

21:30, Chủ Nhật, 10-7-2022

Do ảnh hưởng thất thường của thời tiết, thời gian gần đây, bệnh khảm lá sắn xuất hiện nhiều nơi ở Quảng Trị nói chung và huyện Triệu Phong nói riêng khiến nhiều diện tích sắn đã trồng bị hư hại phải tiêu hủy, gây ảnh hưởng đến năng suất.

Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật kiểm tra cây sắn tại xã Triệu Sơn

Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật kiểm tra cây sắn tại xã Triệu Sơn

 Theo kế hoạch trong vụ đông xuân, toàn huyện Triệu Phong đưa vào trồng trên 500 ha sắn, chủ yếu sắn KM94. Sau thời gian trồng đến nay đã xuất hiện bệnh khảm lá sắn. Tổng diện tích nhiễm bệnh là 1.500 m2, riêng tại Triệu Thượng là 1.000 m2 tỷ lệ bệnh từ 30 -50% , nơi cao 70 – 100%. Riêng xã Triệu Trung đã tiêu hủy toàn bộ. Đây là bệnh rất nguy hiểm do virus Sri Lanka Cassava Mosais gây ra chưa có thuốc đặc trị để phòng trừ. Bệnh đã gây thiệt hại năng suất đáng kể cho nhiều vùng trồng sắn trên cả nước và bọ phấn là đối tượng môi giới truyền bệnh. Hiện nay bệnh khảm lá sắn đang lây lan nhanh và gây hại nghiêm trọng.

Cây sắn ở xã Triệu Thương đã bị nhiểm bệnh

Cây sắn ở xã Triệu Thương đã bị nhiểm bệnh

     Trao đổi với chúng tôi ông  Nguyễn Hữu Hằng Trạm trưởng Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) liên huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị cho biết:" Để chủ động phòng chống bệnh khảm lá sắn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho sản xuất sắn trong toàn huyện, Trạm TT&BVTV đã ban hành văn bản chỉ đạo các HTX và bà con tích cực phòng chống bệnh này. Bên cạnh đó, Trạm đã tiến hành mở các lớp tập huấn, đồng thời đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân về triệu chứng, nguyên nhân, phương thức lây nhiễm và phương pháp phòng trừ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất do dịch bệnh gây ra”

Tác giả bài viết: Minh Kha

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Triệu Phong

Các tin khác