Chi tiết tin - Xã Triệu Thượng - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 107
  • Tổng truy cập 2.702.573

Lãnh đạo huyện kiểm tra mô hình trồng dứa nguyên liệu.

21:34, Chủ Nhật, 10-7-2022

Ngày 19/3/2018, đồng chí Phan Quang Giải-UVBTV-Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số ban, ngành chức năng của huyện đã đi khảo sát thực địa kiểm tra tình hình triển khai mô hình trồng dứa nguyên liệu trên địa bàn 2 xã vùng gò đồi Triệu Ái và Triệu Thượng.

Đồng chí Phan Quang Giải - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành kiểm tra thực địa việc triển khai mô hình trồng dứa nguyên tại Triệu Thượng, Triệu Ái

Đồng chí Phan Quang Giải - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành kiểm tra thực địa việc triển khai mô hình trồng dứa nguyên tại Triệu Thượng, Triệu Ái

       Để thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, UBND tỉnh đã ký kết hợp tác liên kết với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Ninh Bình) trồng dứa nguyên liệu. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ trồng hơn 1.000 ha. Riêng huyện Triệu Phong sẽ trồng mới 22 ha trong năm 2018. Theo đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao sẽ cho bà con nông dân ứng trước về giống, phân bón, chuyển giao quy trình kỹ thuật trong suốt quá trình từ công đoạn làm đất cho đến khi thu hoạch và cam kết sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm. Theo tính toán của các nhà chuyên môn, giống dứa Queen trồng thâm canh trên các chân đất, bình quân cho năng suất ít nhất 35 tấn/ha, đối với ruộng thâm canh đạt trên 50 tấn/ha, giá bán 4 nghìn đồng/kg, 1 ha sau khi trừ chi phí sẽ cho thu nhập từ 60-120 triệu đồng. Với sự liên kết 4 nhà trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thì đây chính là hướng mở để tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Triệu Phong nói riêng thực hiện việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, từng bước khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, năng suất thấp chuyển sang hình thức tổ hợp tác, nhằm mục đích nâng cao giá trị kinh tế, tạo việc làm ổn định cho người dân.   
       Tại thời điểm kiểm tra thực địa cho thấy, xã Triệu Ái đã xuống giống được 11 ha trên tổng số 17 ha, trong những ngày tới sẽ tiếp tục xuống giống số diện tích còn lại theo đúng kế hoạch; tại xã Triệu Thượng bà còn đang khẩn trương hoàn thành những công đoạn cuối cùng như: Lên luống, bón phân, phủ bạt và xử lý giống để ngày 20/3 sẽ bắt đầu xuống giống toàn bộ 5 ha. Đoàn công tác cũng đã lắng nghe và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân và chính quyền địa phương liên quan đến việc trồng dứa nguyên liệu. Đồng chí Phan Quang Giải-UVBTV-Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Vì đây là loại cây trồng mới, lần đầu tiên huyện tổ chức trồng tập trung nên bà con nông dân còn nhiều bỡ ngỡ, do đó lãnh đạo các địa phương cần tích cực kiểm tra, đôn đốc bà con, kịp thời phát hiện và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai. Đồng thời, động viên, khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con yên tâm thực hiện dự án. Bà con cũng đã bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng khi được tham gia dự án này và hy vọng đây sẽ là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao và bền vững cho người dân ở vùng gò đồi Triệu Phong./.


                                                                                                Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh
                                                                                                 Nguồn tin: Trang Thông tin điện tử huyện Triệu Phong

Các tin khác