Chi tiết tin - Xã Triệu Thượng - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 27
  • Tổng truy cập 2.707.690

Triệu Thượng bầu cử trưởng thôn/trưởng KVDC nhiệm kỳ 2022-2022

14:59, Thứ Hai, 19-12-2022

Sáng chủ nhật ngày 18/12/2022, xã Triệu Thượng tổ chức bầu cử chức bầu cử chức danh Trưởng thôn, trưởng KVDC nhiệm kỳ 2022 - 2025 .

Vào lúc 7 giờ ngày 18/12/2022, 100% tổ bầu cử trên địa bàn xã Triệu Thượng đã tổ chức khai mạc bầu Trưởng thôn, Trưởng KVDC. Các tổ bầu cử đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, niêm yết danh sách các ứng cử viên, buồng phiếu kín tạo thuận lợi cho cử tri lựa chọn những người thực sự có đủ tư cách, phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ, có ý thức trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong đợt bầu cử lần này, toàn xã có 6/7 khu vực bỏ phiếu. Có 01 khu vực do gặp khó khăn về nhân sự nên chưa tổ chức được bầu cử trong đợt này.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, UBND xã đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, tập trung chỉ đạo và triển khai Kế hoạch, các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử chức danh trưởng thôn, trưởng khu vực dân cư đến thôn, KVDC  trên địa bàn xã. Công tác bầu cử, tổ chức hiệp thương, giới thiệu nhân sự theo đúng quy định. Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu cử Trưởng thôn/KVDC có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín và có khả năng vận động, tập hợp quần chúng và có tinh thần trách nhiệm trong công tác. Nhờ đó, cuộc bầu cử đã diễn ra an toàn, đúng luật. .

 

 Các ứng cử viên được nhân dân tín nhiệm đề cử là những người có tâm và nhiệt huyết trong các hoạt động tại thôn/KVDC. Có thể thấy vai trò của các trưởng thôn, trưởng KVDC rất quan trọng trong quá trình điều hành và tổ chức các hoạt động của các thôn, khu dân cư, do vậy việc không ngừng đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo của trưởng thôn, trưởng KVDC là một nhiệm vụ tất yếu, điều này đã được pháp luật quy định thông qua hình thức bầu cử chức danh trưởng thôn, trưởng KVDC.

 

Kết thúc cuộc bầy cử có 06 ứng cử viên trúng cử chức danh trưởng thôn/KVDC nhiệm kỳ 2022 – 2025. 

Cuộc bầu cử trưởng thôn, KVDC trên địa bàn xã Triệu Thượng được tổ chức thành công tốt đẹp, đó chính là kết quả của quá trình nỗ lực chuẩn bị của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội. Bằng lá phiếu của mình, bà con cử tri trên địa bàn xã luôn mong muốn của các trưởng thôn, trưởng KVDC trúng  cử luôn làm tròn nhiệm vụ, hết lòng phục vụ người dân./.

Các tin khác