Chi tiết tin - Xã Triệu Thượng - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 54
  • Tổng truy cập 2.706.730

Hội nghị tổng kết QPAN, xây dựng cơ sở năm 2017. Triển khai nhiệm vụ 2018

8:26, Thứ Tư, 19-10-2022

Ngày 05/01/2018, UBND xã Triệu Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết QPAN, xây dựng cơ sở năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về dự hội nghị, có Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, phó trưởng Công an huyện, Trung tá Trần Đại Nhân, trợ lý Ban CHQS huyện cùng các đồng chí đại diện các ban, đội nghiệp vụ Công an, Ban CHQS huyện. Về phía xã, có đồng chí Hồ Ngọc Ân, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMT, các ngành đoàn thể, đại diện trạm y tế, Hiệu trưởng các trường, kiểm lâm địa bàn, cán bộ công chức chuyên môn. Về phía cơ sở, có các Bí thư chi bộ, trưởng thôn(KVDC), Công an viên, thôn đội trưởng, trung đội trưởng, tiểu đội trưởng.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành,đoàn thể và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, công tác quốc phòng - an ninh, xây dựng cơ sở đạt được những kết quả quan trọng góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.Trong đó, ban công an xã đã chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp với công an huyện tiến hành xử lý 03 vụ ma tuý (trong đó có 04 đối tượng tại địa phương); 07 vụ trộm cắp tài sản. Đồng thời đã tiến hành theo dõi và quản lý 08 đối tượng theo quy định. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc các mô hình như: “Tiếng kẻng an ninh”; “Làng không có tội phạm”... được triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả trong đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.  

 Về công  tác quân sự địa phương, Nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, PCTT - TKCN được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Công tác xây dựng LLDQ đủ về số lượng và từng bước nâng cao chất lượng  đảm bảo theo quy định của Luật DQTV và các văn bản hướng dẫn. Trong năm,  Công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã  được đánh giá cao về năng lực điều hành chỉ huy và công tác làm tham mưu đảm bảo theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Tổ chức làm tốt công tác tuyển quân năm 2017, giao quân đảm bảo chỉ tiêu(8/8 thanh niên). Tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân đảm bảo theo kế hoạch. Tổ chức một lớp Giáo dục Quốc phòng an ninh có 50 người tham gia, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, thượng tá, phó trưởng Công an huyện đánh giá cao những kết quả tích cực mà lực lượng Quân sự, Công an xã đã đạt được, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ ANQP năm 2017. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ, công tác trọng tâm đã nêu trong báo cáo, địa phương phải tăng cường bảo đảm ANTT trong tình hình mới, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về công tác QPAN, làm cho cán bộ, nhân dân nhận thức đầy đủ và tự giác tích cực tham gia nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn ANTT, nâng cao cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, phục vụ phát triển KT-XH của địa phương.
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo xã, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Đồng chí  ghi nhận những thành tích mà BCHQS, Ban Công an xã đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh tình hình ANCT-TTATXH tại địa phương tuy ổn định nhưng vẫn còn có những yếu tố tiềm ẩn khó lường, tình hình tai tệ nạn vẫn còn có những diễn biến phức tạp, các tội phạm xảy ra có tính chất nguy hiểm, tình trạng tranh chấp, khiếu kiện về đất đai vẫn còn xảy ra. Đồng chí yêu cầu cần tiếp tục nắm bắt tình hình, chủ động phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp này, UBND xã đã trao giấy khen khen thưởng cho 10 cá nhân, 04 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác an ninh, quốc phòng trong năm 2017.
                                                                                                       
                                                                                                                                        Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy