Chi tiết tin - Xã Triệu Thượng - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 104
  • Tổng truy cập 2.702.570

Tình hình Văn hóa - Xã hội xã Triệu Thượng

13:46, Thứ Ba, 3-5-2022

Cùng với sự phát triển về Kinh tế, Văn hóa - Xã hội là một trong những lĩnh vực được xã Triệu Thượng quan tâm và chú trọng. Các phong trào VHVN - TDTT luôn được quan tâm đúng mức và đạt được những thành tích đáng khích lệ . Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền được tập trung đẩy mạnh. Các phong trào VHVN, TDTT  luôn được quan tâm, chú trọng.  Phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với xây dựng nông thôn mới được chăm lo tốt hơn và có những bước chuyển biến tích cực.
Sự nghiệp giáo dục, đào tạo đạt được những kết quả quan trọng. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu dạy học cơ bản được đáp ứng. Công tác xã hội hóa, giáo dục được triển khai đồng bộ.
Lĩnh vực y tế luôn được quan tâm. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Triển khai và duy trì thường xuyên công tác truyền thông,  phòng chống dịch bệnh, tổ chức giám sát các dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống luôn được tổ chức thường xuyên và đạt hiệu quả cao.
UBND xã luôn đặc biệt chú trọng, quan tâm chăm lo và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh. Tiếp nhận, hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục chính sách và giải quyết các hồ sơ chính sách, hồ sơ bảo trợ theo đúng quy định của Nhà nước. Thực hiện chi trả các chế độ cho đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng, người nghèo trên địa bàn xã trong các dịp lễ, tết.
VỀ HẠ TẦNG XÃ HỘI
 
1. Trường học
- Trường Mầm non:
+ Trường Mầm non trung tâm
+ Trường Mầm non Trấm
- Trường cấp 1, 2:
+Trường Tiểu học số 1
+ Trường TH và THCS xã Triệu Thượng
+ Trường PTCS Trấm
2. Y tế
Trạm y tế xã đạt chuẩn năm 2006. Trạm  có 253mđược đầu tư xây dựng kiên cố, tổng diện tích khuôn viên 1.161m2, có 7 cán bộ y tế
 3. Giao thông: Tổng số km đường giao thông trên địa bàn xã: 56,345km.
 a . Đường trục xã, liên xã: Tổng chiều dài đường liên xã là 7,15 km
b. Đường trục liên thôn: Tổng chiều dài đường trục thôn 23,42 km
c. Đường nội thôn: Tổng chiều dài đường nội thôn 22,745km. 
d. Đường ngõ xóm: Tổng chiều dài đường ngõ xóm là 5,52km 
e. Đường nội đồng: Tổng chiều đường nội đồng 11 km. Các tuyến đường
trên đều là đường cấp phối, bề rộng đường từ 1,5 - 2,0m.
4. Điện nông thôn
Hệ thống điện trên địa bàn được xây dựng từ năm 1994 do Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đến nay các HTX và các thôn đã bàn giao cho nghành điện quản lý. Toàn xã có 08 trạm biến áp. Tỷ lệ hộ dùng điện thường xuyên an toàn 99%. Hệ thống điện một số vùng chưa đảm bảo yêu cầu của ngành điện.