Chi tiết tin - Xã Triệu Thượng - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 30
  • Tổng truy cập 2.707.256

KỲ HỌP THỨ 9 HĐND XÃ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

14:44, Thứ Tư, 3-7-2024

Ngày 28/6/2024, HĐND xã Triệu Thượng tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm đánh giá tình hình KTXH - ANQP năm 2024; mục tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH - ANQP năm 2024.

Toàn cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp, về phía huyện có đồng chí Lê Duy Thanh – HUV, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, phụ trách địa bàn xã, về phía xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND xã; các đại biểu HĐND xã; hiệu trưởng các trường học, trạm Y tế xã; về phía thôn/KVDC có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn/KVDC, giám đốc các HTX, trưởng ban CTMT.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh nhưng đời sống KTCT, VHXH từng bước được nâng lên, tình hình QPAN tiếp tục được giữ vững; Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trên địa bàn xã luôn đoàn kết thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, VHXH, QPAN theo kế hoạch đã đề ra. Cụ thể là trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị sản xuất các ngành là 298,24 tỷ đạt 56,4% so với kế hoạch đề ra, trong đó giá trị ngành Nông - Lâm - Thủy Sản: 81,64 tỷ đạt 50,3% so với kế hoạch, giá trị ngành CN - TTCN - TMDV, khác: 216,6 đạt 58,3% so với kế hoạch.

Để  thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KTXH-ANQP 6 tháng cuối năm 2024, kỳ họp nhấn mạnh cần nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, tăng cường đoàn kết nội bộ, sự đồng thuận của toàn xã hội; đẩy mạnh CCHC, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền. Đồng thời cần chú trọng phát triển toàn diện lĩnh vực VHXH, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội…

Tại kỳ họp, trên cơ sở xem xét các báo cáo, kế hoạch, tờ trình của UBND xã, các đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua 03 Nghị quyết: Nghị quyết về phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025.

 Kỳ họp đã thảo luận sôi nổi, đúng trọng tâm, tranh luận trực tiếp, chất vấn và trả lời thẳng thắn. Đồng chí Nguyễn Quang Thịnh - Chủ tịch UBND xã đã trả lời chất vấn, báo cáo giải trình, làm rõ những nội dung đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm. HĐND xã đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của UBND xã, đại biểu HĐND xã.

Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và phát triển xã nhà, HĐND xã yêu cầu các tổ chức, cá nhân đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải nghiêm túc đánh giá rút kinh nghiệm và có giải pháp hiệu quả nhanh chóng khắc phục bằng được những tồn tại, hạn chế, yếu kém đã chỉ ra.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Lê Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm 2024 bên cạnh những thuận lợi, dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, những khó khăn của thiên tai, dịch bệnh. Đòi hỏi phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, phải nỗ lực phấn đấu để triển khai sản xuất đúng thời vụ, chủ động phòng chống thiên tai, ngăn chặn dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Gắn phát triển kinh tế xã hội với việc giải quyết tốt các vấn đề xã hội, chăm lo cho đối tượng chính sách, người nghèo. Tạo tiền đề để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển KTXH, QPAN trong 6 tháng cuối năm 2024 mà Nghị quyết HĐND xã đã thông qua tại kỳ họp.

HĐND xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND xã trong việc nghiên cứu, thảo luận, chất vấn sôi nổi, thẳng thắn, thể hiện rõ trách nhiệm trước cử tri, đã đóng góp nhiều ý kiến chất lượng vào Nghị quyết của HĐND xã. Đề nghị các vị đại biểu tiếp tục phát huy vai trò của người đại biểu trong các kỳ họp tiếp theo, đồng thời cần khắc phục những hạn chế trong kỳ họp và trong các hoạt động của đại biểu và tổ đại biểu, tăng cường các hoạt động giám sát một cách thường xuyên hơn, quyết liệt hơn, bảo đảm thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết của HĐND xã đề ra./.

Các tin khác