Chi tiết tin - Xã Triệu Thượng - Triệu Phong

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 84
  • Tổng truy cập 2.702.550

Hội LHPN XÃ TRIỆU THƯỢNG TUYÊN TRUYỀN PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

15:43, Thứ Năm, 20-4-2023

Với sự phát triển nhanh của xã hội hiện nay, chất thải ngày càng  sinh ra nhiều hơn. Điều này có nghĩa là một lượng lớn rác thải được tạo ra mỗi năm và sự tăng lên của nó là không được mong đợi. Phân loại và tái chế là điều cần thiết để giảm nguồn chất thải bởi hầu hết các loại chất thải được tạo ra có thể được phân loại ngay tại nhà. 

Phân loại rác tại nguồn là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn bởi rác thải nếu chỉ chôn lấp thông thường sẽ gây rất nhiều lãng phí như: tốn diện tích lớn cho việc xây dựng, chi phí vận hành các bãi chôn lấp; nguy cơ gây ô nhiễm môi trường...

  Ngoài ra, các nguồn nguyên liệu có thể tái chế như: rác hữu cơ, giấy, nhựa, kim loại… cũng bị vùi chôn trong đất mà theo tính toán phải mất hàng trăm năm sau mới có thể phân hủy. Trong khi đó, việc tái chế rác thải không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường mà còn đem lại lợi ích về kinh tế. Đặc biệt, với lượng hữu cơ lớn trong rác thải sinh hoạt (ước tính khoảng 50 - 70%), đây sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất phân vi sinh, một loại phân rất tốt cho cây trồng và thân thiện với môi trường. 

 

 

Nhận thấy điều đó, với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường của cán bộ, người lao động, hội viên, cộng đồng dân cư, người dân trên địa bàn xã bằng các hoạt động cụ thể trong việc giảm rác, phân loại và xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn, xây dựng thói quen và nhân rộng mô hình phân loại chất thải sinh hoạt để tái chế xử lý chất thải hữu cơ tại nhà, giảm rác thải và sống xanh trên địa bàn xã, ngày 19/4/2023, HLHPN xã Triệu Thượng cùng với Chi hội KV2 Nhan Biều đã đến từng nhà, từng hộ dân để hướng dẫn cách phân loại rác. Vì một môi trường xanh, sạch, đẹp, một làng quê đáng sống, thân thiện với môi trường, góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Các tin khác